Công Nghệ Lọc Nước Phổ Biến Trên Thị Trường

Thiết bị lọc nước sạch ngày nay là một trong những thiết bị thiết yếu phụ vụ đời sống hàng ngày. Các sản phẩm máy lọc nước hiện nay rất đa dạng với rất nhiều công nghệ lọc nước khác nhau…

Mời Quý vị cùng tìm hiểu về công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

1. Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%.

mang ro

Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO không kén nguồn nước đầu vào. Thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nguồn nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

2. CÔNG NGHỆ LỌC NANO

Công nghệ lọc nước Nano dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên có thể hoạt động mà không cần điện. Công nghệ Nano sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn mà vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.Tuy nhiên, do công suất lọc không cao gây nên sự bất tiện cho người dùng nếu có nhu cầu sử dụng nhiều nước sinh hoạt trong ngày.

Reverse Osmosis vs. Nanofiltration and Other Filtration Technologies - Aqua Clear LLC

Do khe lọc có kích thước lớn, dễ gây tắc màng, cho nên công nghệ lọc nước Nano yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chuẩn sạch, không có cặn váng quá nhiều. Lỗ lọc kích thước lớn cũng khó loại bỏ hầu hết vi khuẩn có hại cho cơ thể.

3. CÔNG NGHỆ MÀNG LỌC UF

Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc, sử dụng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Công nghệ này tiết kiệm điện năng ở mức tối đa, không thải nước lãng phí. Do cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

Màng siêu lọc (UF - Ultra Filtration) | Màng lọc nước siêu sạch | Màng – PC3B Co., Ltd.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước với các công nghệ tiên tiến, trong đó nổi bật nhất là 3 công nghệ RO, UF và Nano. Qúy khách nên cân nhắc và tìm hiểu thêm các thông tin và tính năng phổ biến để giúp mình đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.